English

Đá xanh rêu Thanh Hóa

[Đá xanh rêu Thanh Hóa] Đá tự nhiên lát sân vườn mẫu mã đẹp

 • Đá xanh rêu Thanh Hóa và nguồn gốc xuất xứ


  đá xanh rêu Thanh Hóa ốp lát công trình
   

  Nguồn gốc xuất xứ

  Đá xanh rêu là đá tự nhiên được khai thác nhiều tại huyện Hà Trung và huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Hà Trung và Vĩnh Lộc là hai huyện đều nằm ở phía bắc tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều tài nguyên quý giá và đá xanh rêu là một trong số đó.
  Được hình thành từ cách đây hàng trăm triệu năm, trải qua biến đổi thời tiết khắc nghiệt nên đá có độ cứng rất cao. Độ cứng của đá ngang bằng với đá granit, và là loại đá cứng nhất trong các loại đá xanh Thanh Hóa hiện nay.
  Đặc tính nối bật của đá màu xanh rêu
  Ưu điểm lớn nhất của đá chính là độ cứng rất cao, màu sắc đồng đều, chịu mài món tốt và không bị phai màu, phong hóa theo thời gian. Độ cứng cao nhất trong các loại đá Thanh Hóa, chính vì vậy mà đá có thể chịu được lực băm rỗ mặt ở độ dày 2cm, điều mà các loại đá ốp lát khác không làm được ( các loại đá khách phải băm mặt từ 3cm trở lên ).
  Tuy dày 2cm nhưng đá rất chắc chắn, chịu lực tốt. Và độ dày 2cm làm giảm thiểu tối đa cước vận chuyển, tiết kiệm giá thành cho khách hàng.

  Các loại đá xanh rêu

  Đá được gia công bằng nhiều cách khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng. Sau đây là những cách gia công phổ biến:
  • Đá xanh rêu băm mặt toàn phần: đá được băm mặt bằng máy búa gõ xuống làm rỗ bề mặt để chống trơn trượt. Đây là loại phổ biến được khách hàng đạt hàng nhiều nhất. Kích thước phổ biến là 20x20x2cm, 30x30x3cm, 40x40x2cm, 30x60x2cm, 30x60x3cm…
  • Đá xanh rêu băm mặt trừ viền: đầu tiên đá được mài thô tinh toàn bộ bề mặt, sau đó được kẻ viền và băm rỗ mặt ở trong, viền được mài lên màu xanh rêu ở ngoài tạo được điểm nhấn và sự độc đáo cho viên đá.
  • Đá xanh rêu băm mài viền: cũng là viền vuông ở ngoài, nhưng đá sau khi được băm mặt toàn phần sẽ được người thợ dùng máy mài viền xung quanh. Viền của loại này không lên màu xanh đậm như đá băm mặt trừ viền.
  • Đá xanh rêu mài thô tinh: đầu tiên đá được mài thô cho mất vết cưa, sau đó đá được mài tinh bằng đầu mài chuyên dụng, đá thô tinh có màu xanh lá đậm rất đặc trưng
  • Đá xanh rêu mài bóng mờ: đá sau khi được mài thô tinh, sẽ được mài thêm một lần nữa với đầu số và nước, đá có độ bóng mờ và màu xanh rêu đặc trưng
  • Đá xanh rêu khò lửa: đá sau khi cắt theo kích thước yêu cầu, được đốt nhiệt lên bề mặt để tạo nhám chống trơn trượt.

  Ứng dụng đá xanh rêu cho công trình

  Đá xanh rêu Hà Trung, Vĩnh Lộc của Thanh Hóa là loại vật liệu hiện nay được sử dụng rất nhiều cho các công trình trên cả nước, đá được dùng nhiều để lát sân vườn, khu resort, đền chùa, khách sạn, biệt thự và những công trình cao cấp. Đá cho màu sắc gần gũi với thiên nhiên, bền đẹp theo thời gian, giá bán đá xanh rêu cũng hợp lý để sử dụng cho các công trình.

  Báo giá đá xanh rêu Thanh Hóa

  Sản phẩm đá xanh rêu được sản xuất bởi Đá Đông Á hiện có giá khoảng 190.000đ - 350.000đ/m2 tùy vào kích thước và cách gia công bề mặt đá. Để có được báo giá đá xanh rêu Thanh Hóa chính xác nhất, quý khách cần cung cấp những thông tin sau:
          - Kích thước bề mặt, độ dày của đá
          - Cách gia công bề mặt như: băm mặt, mài bóng mờ, mài thô tinh...
          - Khối lượng đơn hàng cần đặt
          - Địa điểm giao hàng
  Hiện nay, chúng tôi cung cấp đá xanh rêu cho các công trình tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... và các công trình lớn nhỏ trên lãnh thổ Việt nam số lượng lớn với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.
  ( Video nhà máy sản xuất đá xanh rêu của đơn vị )

   
   Quý khách hàng có nhu cầu cung cấp đá xanh rêu chất lượng xin vui lòng liên hệ công ty Đá xanh Thanh Hóa Đông Á để được tư vấn miễn phí.
Cienco1
UDIC
HUD
HANCORP
Licogi
CC1 JSC
Sông Đà
PVC
Vinaconec
Hoa Binh
Coteccons
0912 856 668