Đá xanh Thanh Hóa lát vỉa hè độ bền 70 năm, mới dùng 2 năm đã vỡ vụn. Đâu là sự thật???

Đây là những bài viết được lên khắp mặt báo sau khi được người dân phản ánh đá lát vỉa hè tuyến đường ở HN bong tróc, vỡ vụn sau 2 năm thi công. Hãy cùng đơn vị chúng tôi phân tích rõ vấn đề này.

Đá xanh Thanh Hóa lát vỉa hè độ bền 70 năm, mới dùng 2 năm đã vỡ vụn. Đâu là sự thật???
Đây là những bài viết được lên khắp mặt báo sau khi được người dân phản ánh đá lát vỉa hè tuyến đường ở HN bong tróc, vỡ vụn sau 2 năm thi công. Công ty Đá Đông Á xin được phân tích rõ vấn đề này với quý khách hàng.

Quá trình khai thác và gia công đá

đá xanh Thanh Hóa mỏ đá
Trước hết, xin khẳng định lại đá khai thác từ công ty Đá xanh Thanh Hóa Đông Á là đá 100% tự nhiên được khai thác từ các núi đá, mang về xưởng gia công và chế tác. Được hình thành từ trăm triệu năm trước, trải qua thiên nhiên khắc nghiệt, sự xói mòn của thời gian, nhưng những ngọn núi đá vẫn đứng vững trước phong ba bão táp. Với trọng lượng riêng của đá là 2,9T/m3. Đá cho khối lượng rất nặng.
Để đến được tay khách hàng, đá tự nhiên Thanh Hóa trải qua rất nhiều công đoạn gia công. Đá được lát ở vỉa hè HN hầu hết là đá có kích thước 40x40x4cm băm mặt. Băm mặt ở đây nghĩa là bề mặt được ép gõ xuống liên tục bằng búa băm lên bề mặt. Trải qua quá trình này, nếu như viên đá gặp lỗi om rạn, hay nứt thì đã vỡ và được loại ra từ nhà máy. Sau khi gia công xong, đá được chồng lên nhau, xếp pallet lên xe chở từ Thanh Hóa ra công trình Hà Nội. Với quãng đường xa, xe xóc, đá lại thêm một lần bị lực tác động lớn. Tại công trình, đá được nghiệm thu và loại nhưng viên sứt vỡ. Vậy chỉ cần nhìn vào quá trình nói trên, chúng ta có thể thấy đã không thể vỡ được trong quá trình sử dụng.

Quá trình thi công và nguyên nhân đá bị vỡ

đá xanh Thanh Hóa
Qua tìm hiểu, tại những khu vực đá lát bị bong tróc, lớp lót nền chỉ là lớp cát, hoặc có quá ít xi măng, đây chính là nguyên nhân dẫn đến đá bị bong tróc trong quá trính sử dụng. Đá bong lên sẽ bị gập ghềnh, sau thời gian bị tiếp xúc nhiều với xe cộ, đá lát bị vỡ vụn thành nhiều mảnh.Nếu cốt nền là bê tông, lát đá đúng tiêu chuẩn, chúng tôi xin cam đoan đá không bao giờ bị bong tróc và có thể chịu được tải trọng xe container mà không hề hấn gì.

Vậy độ bền của đá có đạt tới 70 năm?

đá xanh đen Thanh Hóa
Qua những phân tích nêu trên, chúng tôi mong khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin về độ bền của đá. Hàng trăm năm nay, những công trình sử dụng đá như đền thờ Taj Mahal nổi tiếng, được xây dựng từ năm 1653, kim tự tháp Giza được xây dựng cách đây 2000 năm vẫn luôn trường tồn mãi với thời gian cho đến ngày nay. Các công trình ở Châu Âu đã nhập khẩu đá xanh đen Thanh Hóa về sử dụng từ cách đây rất lâu rồi. Vậy câu hỏi độ bền của đá có đạt được tới 70 năm hay không chúng tôi dành cho quý khách hàng tự trả lời. Bền hay không là do cách chúng ta thiết kế, thi công và sử dụng nó, phải không ạ?CÔNG TY TNHH ĐÁ XANH THANH HÓA ĐÔNG Á
Địa chỉ: 40 QL47, TT. Nhồi, Đông Sơn, Thanh Hoá
Mỏ đá 1: Xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
Mỏ đá 2: Xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa
Mỏ đá 3: Xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
Hotline: 0912856668 / 0986964073
Email: daxanhdonga@gmail.com
Messenger