9 lý do nên lựa chọn đá xanh Thanh Hóa cho các công trình

Mục lục

Sử dụng vật liệu nào cho các công trình cần ốp lát ngoài trời là câu hỏi thường được các chủ đầu tư, kiến trúc sư đặt ra. Có rất nhiều vật liệu như gạch nung, gạch ceramic, gạch terazo…Những vật liệu này đã từng rất phổ biến và hầu như chiếm phần lớn trên thị trường vật liệu xây dựng. Nhưng nó không đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí mà chúng ta cần trong quá trình sử dụng. Đá xanh Thanh Hóa là vật liệu tự nhiên, nó gần như đáp ứng được những yêu cầu của kiến trúc sư, của người sử dụng. Và chúng tôi đưa ra 10 lý do nên chọn đá tự nhiên lát sân Thanh Hóa.

đá xanh thanh hóa ốp lát sân vườn

1. Sự mê hoặc

Đá tự nhiên Thanh Hóa là sản phẩm hoàn toàn được khai thác từ tự nhiên. Tùy vào mỗi loại đá sẽ có từng đặc tính, màu sắc, hoa văn riêng biệt. Và những đặc tính riêng biệt của mỗi loại đó sẽ không lẫn với bất cứ loại đá nào khác. Từ xa xưa, đá tự nhiên đã giữ một vị trí vượt trội trong tất cả các loại vật liệu xây dựng. Nó có thể kết hợp với các vật liệu khác để đem đến sự mê hoặc cho con người khi sử dụng mỗi khi dạo bước trên đá, mỗi khi ngắm nhìn vào đó sẽ làm cho chúng ta hết mệt mỏi.

2. Là sinh thái

Đá ốp lát tự nhiên là vật liệu xây dựng được khai thác trong tự nhiên ở dạng gần như đã hoàn thiện. Nó không cần nhiệt độ, công nghệ để sản xuất. Chỉ sử dụng mắt cắt, máy gia công để hoàn thiện đá. Hiện nay, đá được khai thác hoàn toàn bằng cách cắt dây, thân thiện và giữ gìn cho môi trường. Các chất thải của đá đều được tái chế. Đá nhỏ sẽ được dùng trong làm đường. Bột đá có thành phần chính là CaCO3, là một loại muối tự nhiên. Tác dụng của các loại muối là trung hòa axit và khử các chất độc hại. Vậy nên, bột đá được dùng để xử lý và bảo vệ môi trường. Vì vậy không có gì bị mất đi trong quá trình khai thác, đá sẽ được ứng dụng để tái thiết thiên nhiên.

3. Tương thích với môi trường

Là vật liệu hoàn toàn tự nhiên, đá xanh tại Thanh Hóa sẽ không chứa các hóa chất ô nhiễm, độc hại cho sức khỏe con người. Bột đá tự nhiên còn được ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm như: bột đá làm thức ăn chăn nuôi, dùng cho thủy sản. Bột đá còn dùng để làm giấy, làm bột trét tường… Qua thời gian dài sử dụng, dù cho chịu sự tác động của nhiệt độ cao hay thâp, đá sẽ không giải phóng các chất có hại cho sức khỏe con người. Đá cũng không sử dụng các chất hóa học để bảo về bề mặt, vì vậy đá tương thích với môi trường. Bảo vệ sức khỏe cho chúng ta so với những loại vật liệu công nghiệp khác.

4. Sự đa dạng

Có lẽ không có một vật liệu nào có nhiều màu sắc, nhiều đường vân và cấu trúc khác nhau như đá tự nhiên. Để đến hiện nay, các vật liệu khác như đá nhân tạo, gạch ceramic đều làm giả màu sắc, đường vân của đá. Những màu sắc đường vân này là sự sáng tạo của tự nhiên, không phải của một họa sĩ nào cả. Vì vậy, các kiến trúc sư càng có thêm sự sáng tạo, cảm hứng để sáng tác nên những công trình độc đáo khi dùng vật liệu đá. Sự đa dạng của đá ốp lát Thanh Hóa đã giúp các kiến trúc sư tạo ra nhiều ý tưởng để tô điểm cho các công trình

5. Sự độc đáo

Các loại đá Thanh Hóa được khai thác từ các khối đá lớn tại mỏ đá và được cắt thành mọi kích thước mà con người có thể sáng tạo. Kích thước của các tấm đá đều có thể gia công từ kích thước của các khối đá thô, chúng không theo một quy định nào cả. Các kích thước có thể cắt chỉnh riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có hàng trăm cách gia công khác nhau được những người thợ đá sáng tạo. Đá xanh Thanh Hóa 30×60 băm mặt, mài thô tinh, mài cát…hoặc các hình hoa văn khác nhau, đều được bàn tay khéo léo của thợ làm nên. Đó chính là sự độc đáo riêng của đá, mà không một loại vật liệu nào có được.

6. Tuổi đời của đá tự nhiên

Nếu như gạch nung, gạch terazo được tính tuổi theo vài tháng, vài năm kể từ khi sản xuất. Gỗ được tính tuổi hàng chục năm, hàng trăm năm. Thì tuổi của đá là hàng triệu, hàng chục triệu năm. Trong khi các vật liệu khác sẽ bị phai màu, xù xì, bong tróc theo thời gian, thì đá ốp lát Thanh Hóa vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, vĩnh cửu. Thời gian, thời tiết khắc nghiệt không thể làm mất đi được vẻ đẹp của nó. Thật sự không quá khi ví von rằng, đá tự nhiên giống như rượu, càng để lâu càng ngon. Đá cũng có thể dễ dàng làm sạch và không quá tốn kém chi phí. Với kỹ thuật ốp lát đúng, đá tự nhiên đã được kiểm chứng là tồn tại qua hàng nghìn năm…

7. Giá thành rẻ và quá trình sử dụng lâu dài

Nếu tính chi phí trung bình cho hàng vài chục năm trở lên. Chúng ta có thể thấy rõ rằng đá lát sân vườn Thanh Hóa rẻ hơn nhiều so với các loại vật liệu khác. Chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn, những sẽ được bù đắp bởi tuổi thọ cao, hạn sự dụng vĩnh viễn, chi phí bảo trì và làm sạch rất thấp. Vậy nên đây cũng là một ưu điểm nổi trội của vật liệu này.

8. Ứng dụng tính chất vật lí của đá

Đá có khả năng cách nhiệt rất tốt. Đá ốp lát ngoài mặt tiền sẽ hấp thụ nhiệt do ánh nắng mặt trời tỏa ra, và nó sẽ ngăn được nhiệt độ cao vào bên trong tòa nhà. Không như những tòa nhà sử dụng kính, aluminium hoặc sơn. Đá cách nhiệt cho chúng ta mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông. Vậy đây cũng là một trong lý do chính mà chúng ta nên ứng dụng đá vào công trình của mình. Nghiên cứu cho thấy đá hấp thụ năng lượng từ 110-140 kwh/m2 còn với kính là 290-690 kwh/m2.

9. Độ bền

Các công trình sử dụng đá nổi tiếng trên thế giới đã mang lại cho loại vật liệu này danh tiếng về độ bền. Nó như một minh chứng không thể bàn cãi về độ bền của đá. Đá ốp lát tự nhiên là vật liệu bền nhất với độ mài mòn thấp nhất. Đá xanh đen Thanh Hóa, đá xanh rêu Thanh Hóa, đá ghi sáng Thanh Hóa, đá xanh ngọc Thanh Hóa, đá dăm kết Thanh Hóa, đá sọc dưa sau khi được đưa vào sử dụng, hầu như không có bất kỳ dấu hiệu mài mòn nào sau vài thập kỷ sử dụng.

CÔNG TY TNHH ĐÁ XANH THANH HÓA ĐÔNG Á
Trụ sở chính: KCN Vức, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Mỏ đá 1: Xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
Mỏ đá 2: Xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa
Mỏ đá 3: Xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
Hotline: 0912856668 / 0986964073
Email: daxanhdonga@gmail.com

Messenger