Ứng dụng đá tự nhiên trong thiết kế và kiến trúc

Mục lục

Từ xa xưa tổ tiên chúng ta đã biết sử dụng đá tự nhiên theo nhiều cách khác nhau cho việc trang trí ngoại thất và nội thất. Và đó là một vật liệu cổ điển vượt qua thời gian để có thể làm cho bất cứ ngôi nhà nào cũng toát lên một vẻ thanh lịch và sang trọng.
Đôi lúc đá tự nhiên được sử dụng cho các mục đích thực tế hơn, nhưng cũng có lúc nó được sử dụng hoàn toàn cho tính thẩm mỹ. Đề biết được liệu đá tự nhiên có phù hợp với ngôi nhà của mình hay không, xin mời các bạn theo dõi bài viết:

Tìm hiểu về các loại đá tự nhiên

Những loại đá tự nhiên phổ biến thường được sử dụng làm vật liệu trong xây dựng gồm các loại: đá cẩm thạch, đá granit, đá vôi, đá bazan và đá xanhThanh Hóa. Các đặc tính về màu sắc, độ cứng, đô ngấm nước, sức bền… sẽ là tiêu chí để đánh giá loại đá tự nhiên nào phù hợp để sử dụng trong một dự án.
Đá cẩm thạch, đá hoa cương và đá vôi sẽ được sử dụng cho các công trình nội thất, còn đá phiến sét, đá bazan hoặc đá xanh Thanh Hóa sẽ được sử dụng cho các công trình ngoại thất. Các loại đá tự nhiên khác cũng có thể sử dụng làm vật liệu xây dựng như đá ong, đá sa thạch và đá thạch anh.
Tại sao chúng ta lại sử dụng đá tự nhiên?
Từ xa xưa con người chọn đá tự nhiên vì nó thực sự rất đẹp, độ bền cao, cách nhiệt tốt. Ngoài ra nó còn có khả năng chống rêu, nấm mốc và chịu được thử thách của thời gian.
Đá tự nhiên và đặc biệt là đá ốp lát Thanh Hóa có rất nhiều màu sắc và cách gia công đa dạng, rất dễ ứng dụng vào việc trang trí cho các công trình của gia chủ. Đá tự nhiên ốp lát Thanh Hóa cũng dễ dàng làm sạch các chất rơi vãi, vết bẩn và các hóa chất trong quá trình sử dụng, nó cũng không cần phải dành thời gian bảo dưỡng và chăm sóc nhiều.

đá tự nhiên Thanh Hóa
Đá tự nhiên Thanh Hóa

Ứng dụng đá tự nhiên trong nhà bếp

Gia chủ thường sử dụng đá granit xanh ngọc hoặc đá dăm kết cho bề mặt bàn bếp. Loại đá này cứng, có độ bóng cao, và rất nhiều màu sắc kết hợp hài hòa với tủ gỗ và khó bị xước hoặc cong, phồng. Mặt bàn đá granit xanh ngọc, đá dăm kết khi được đánh bóng chúng nổi lên những đường vân độc đáo, sang trọng cho không gian bếp của bạn
Đá trắng muối là đá cẩm thạch – một lựa chọn xuất sắc cho mặt bàn, quầy bar. Nhưng đá trắng muối có xu hướng dễ trầy xước hơn vì nó là vật liệu mềm hơn đá granit. Vậy nên gia chủ cần chú ý cẩn thận khi sử dụng để tránh phải bảo dưỡng nhiều, hoặc đánh bóng lại mặt bàn.

Ứng dụng đá tự nhiên cho tiền sảnh

báo giá đá xanh rêu Thanh Hóa
Đá xanh rêu Thanh Hóa

Đá tự nhiên ốp lát sàn rất hiện đại và thẩm mỹ cao cho tiền sảnh hoặc phòng tắm. Nó giúp cho lối vào trông sang trọng và thanh lịch. Và ốp lát đá tự nhiên rất dễ lau chùi khi bị dính bùi, đất hoặc các chất bẩn khác khi sử dụng.
Đá xanh Thanh Hóa dùng ốp lát tiền sảnh như: đá dăm kết mài, đá xanh ngọc mài bóng, đá xanh đen mài mịn, đá xanh rêu mài bóng mờ…

Ứng dụng đá tự nhiên trong phòng tắm

đá tự nhiên ốp lát phòng tắm
Đá tự nhiên ốp lát phòng tắm

Xu hướng sử dụng đá tự nhiên trong phòng tắm ngày càng nhiều trong những năm gần đây. Nó có thể được sử dụng để ốp tường, mặt bàn lavabo, sàn nhà tắm. Chú ý phải trát kín các mạch khi ốp lát đá tự nhiên trong phòng tắm, để tránh nấm mốc, côn trùng…
Cần chú ý ốp lát và vệ sinh đúng cách để phòng tắm dễ dàng lau chùi và không bị ố vàng trong quá trình sử dụng. Các loại đá Thanh Hóa phổ biến nhất được sử dụng trong phòng tắm như đá dăm kết, đá trắng muối, và đá xanh ngọc. Đôi khi đá xanh đen giả cổ, hoặc mài mịn có thể được ứng dụng khi chủ nhà muốn có một phòng tắm trông mộc mạc, cổ điển nhưng không kém phần tinh tế.

Ứng dụng đá ốp lát tự nhiên trông phòng khách

đá dăm kết thanh hóa mài bóng
Đá dăm kết thanh hóa mài bóng

Có một bức tường bằng đá tự nhiên sẽ là điểm nhấn thực sự sự nổi bật trong phòng khách. Các mảng tường bằng đá này nhấn nhá sẽ giúp tạo điểm nhấn trong mỗi phòng. Với chủ nhà muốn có một bức tường làm điểm nhấn tạo thêm nét đặc trưng, độc đáo cho phòng khách của mình, có thể lựa chọn các tấm đá có nhiều đường vân tương đồng và ghép chúng lại với nhau. Sẽ trông như một bức tranh thiên nhiên vậy.
Chúng ta có thể kết hợp kệ gỗ, treo tivi, hoặc lò sưởi cùng những diện tường bằng đá này. Nó giúp cho nội thất của gia chủ thêm sang trọng, lộng lẫy.

Ứng dụng đá xanh Thanh Hóa ốp lát sân vườn

đá thanh hóa ốp lát sân vườn
Đá thanh hóa ốp lát sân vườn

Đá tự nhiên ứng dụng trong kiến trúc ốp lát sân vườn là cách phổ biến nhất, đa dạng nhất trên thị trường những năm gần đây. Đá Thanh Hóa lát sân vườn bao gồm: đá xanh rêu Thanh Hóa, đá ghi sáng, đá xanh đen với các kích thước, cách gia công đa dạng sẽ làm hài lòng mọi gia chủ dù khó tính đến đâu.
Đá tự nhiên Thanh Hóa cũng có thể được sử dụng làm hàng rào bao quanh vườn, nhà. Những bức tường đá tự nhiên không chỉ làm một mục đích thiết thực mà còn giúp tạo ra vẻ độc đáo, mộc mạc và phong cách cho gia chủ.

Đôi điều cảm nhận về đá tự nhiên trong đời sống

báo giá đá tự nhiên Thanh Hóa
Đá tự nhiên Thanh Hóa

Việc ứng dụng đá tự nhiên trong đời sống con người đã mang đến rất nhiều mặt tích cực: độ bền cao của đá, tính thẩm mỹ và nó mang thiên nhiên đến cuộc sống của con người, giúp chúng ta cảm thấy thư thái đi dạo trên sân vườn bằng đá sau những ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng.
Với công nghệ hiện đại mà đơn vị chúng tôi đang áp dụng để khai thác và sản xuất sẽ đem lại sự thân thiện với môi trường nhất, và tận dụng tối đa tài nguyên nhất có thể. Sử dụng đá ngoài trời hay bên trong nhà đều sẽ bền vững trong nhiều năm. Nó có thể tồn tại mãi mãi cho nhiều đời sau.

CÔNG TY TNHH ĐÁ XANH THANH HÓA ĐÔNG Á
Địa chỉ: 40 QL47, TT. Nhồi, Đông Sơn, Thanh Hoá
Mỏ đá 1: Xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
Mỏ đá 2: Xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa
Mỏ đá 3: Xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
Hotline: 0912856668 / 0986964073
Email: daxanhdonga@gmail.com

Messenger