Công nghệ cắt dây thay đổi hoàn toàn cách khai thác đá xanh Thanh Hóa

Thay vì khai thác đá bằng phương pháp truyền thống bằng mìn, thuốc nổ. Công nghệ cắt dây đã mang đến cho ngành khai thác đá nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm của công nghệ cắt dây

Trước đây việc khai thác đá khối bằng phương pháp truyền thống là khai thác bằng mìn và thuốc nổ, vừa gây nguy hiểm đến tinh mạng của thợ đá, vừa phá hủy môi trường và phá hủy chính tài nguyên đá xanh Thanh Hóa.
Và công nghệ cắt dây ra đời đã tối ưu hóa quá trình khai thác đá, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, không lãng phí tài nguyên, đảm bảo an toàn cho người lao động. Công nghệ này trước đây phải nhập khẩu từ nước ngoài, nhưng những năm gần đây, thợ cơ đã sản xuất được máy cắt dây tại Việt Nam với những ưu điểm vượt trội như: giá thành thấp hơn, dễ thay thế phụ tùng, dễ sử dụng, không tốn nhân công, phù hợp với vị trí địa lý, khí hậu và môi trưởng ở Việt Nam.
đá xanh Thanh Hóa
Cách thức hoạt động của máy cắt dây
Nhờ kết cấu truyền động kiểu pu ly cáp, kéo theo dây cắt gắn các hạt hợp kim cứng hoặc kim cương nhân tạo nên máy thực hiện được việc cắt xẻ đá. Việc xẻ đá nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm nguyên liệu hơn do đường cắt nhỏ. Viên đá cắt không bị om rạn, nứt vỡ do tác động mạnh như nổ mìn, khoan đục hoặc đập bằng búa.
Các bộ phận của máy cắt dây: Puli chính truyền động dây cắt, dây cắt có gắn các lưỡi hợp kim cứng, động cơ chạy trục chính, xe goòng chứa khung và máy cắt, hệ thống ray chuyển động khi cắt, động cơ di chuyển goòng, bánh răng di chuyển goòng, động cơ quay trục chính và puli theo góc cắt tùy định, puli theo góc cắt tùy định và bánh vít trục vít quay trục chính, ổ bi quay và gối đỡ trục chính theo góc cắt tùy định, bộ truyền nâng hạ trục chính, động cơ nâng hạ trục chính.
Chính nhờ những ưu điểm như trên mà đá cắt dây được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp. Sản phẩm đá xanh rêu Thanh Hóa hay đá xanh đen Thanh Hóa vì vậy mà được hoàn thiện đẹp hơn.
Đơn vị chúng tôi luôn cố gắng nâng cấp công nghệ cũng như máy móc mới và hiện đại nhất để mang đến quý khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất.
CÔNG TY TNHH ĐÁ XANH THANH HÓA ĐÔNG Á
Địa chỉ: 40 QL47, TT. Nhồi, Đông Sơn, Thanh Hoá
Mỏ đá 1: Xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
Mỏ đá 2: Xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa
Mỏ đá 3: Xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An
Hotline: 0912856668 / 0986964073
Email: daxanhdonga@gmail.com
Messenger