Cách đánh bóng đá tự nhiên Thanh Hóa

Mục lục

Sau mội thời gian dài sử dụng, bề mặt của đá sẽ xuống cấp bởi tác động vật lí, hóa chất của người sử dụng làm cho bề mặt đá không còn bóng đẹp như lúc ban đầu. Vì vậy chúng ta cần phải bảo dưỡng bề mặt đá để luôn được bóng đẹp như mới.

Tìm hiểu về các dụng cụ để đánh bóng đá

Trước khi tìm hiểu về các cách đánh bóng đá tự nhiên, chúng ta cần tìm hiểu về các loại dụng cụ được sử dụng để đánh bóng bề mặt đá:

1. Máy đánh bóng cầm tay

máy đánh bóng cầm tay

( Máy đánh bóng cầm tay được sử dụng để đánh bóng bề mặt đá )

Thay vì phải thuê các đơn vị chuyên nghiệp để đánh bóng đá trong nhà của chúng ta. Các bạn có thể tự mua máy đánh bóng cầm tay để sử dụng cho những khu vực cần đánh bóng trong nhà của mình, những loại máy này có giá thành không quá đắt ( từ 500.000đ – 1.200.000đ ). Đầu tư 1 lần nhưng các bạn có thể chủ động để bảo dưỡng bề mặt đá nhà mình khi cần thiết. Các loại máy của các hang như: Nikita, Bosch, Hitachi…

2. Đĩa ( đầu số ) để lắp vào máy đánh bóng

đĩa đầu số dùng để đánh bóng đá

( Đĩa kim cương đầu số được đánh số theo đơn vị Grit dùng để đánh bóng bề mặt đá )

Đĩa hay còn gọi là đầu số là dụng cụ hình tròn, được gắn vào máy để đánh bóng theo từng cấp độ. Được đánh số từ 20 – 6000 Grit. Tùy vào tính chất của đá, độ mài mòn hay hư hỏng của đá mà chúng ta chọn đĩa số khác nhau

3. Hóa chất đánh bóng đá:

hóa chất đánh bóng đá

( Một trong những loại hóa chất dùng để đánh bóng đá )

Sử dụng kèm với máy đánh bóng và đĩa đầu số, các loại hóa chất như: sáp, bộ, dầu đánh bóng sẽ cho bề mặt đá có độ bóng cao hơn, độ bền được lâu dài hơn.

4. Máy đánh bóng công nghiệp

Đây là loại máy dành cho các đơn vị chuyên nghiệp thi công đánh bóng đá. Máy có công suất lớn, trọng lượng nặng, đường kính đánh bóng lớn ( 30-40cm ). Sẽ làm cho quá trình đánh bóng được diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, và độ bóng cao hơn cũng như đều hơn. Loại này thường được sử dụng để đánh bóng những nơi có diện tích rộng như sàn nhà, sảnh…

Hướng dẫn quy trình đánh bóng bề mặt đá tự nhiên

Có 2 cách để đánh bóng bề mặt đá thông dụng, đó là đánh bóng bằng hóa chất và đánh bóng không sử dụng hóa chất.

1. Cách đánh bóng đá không sử dụng hóa chất

Chúng ta có thể đánh khô và đánh kèm với nước. Tùy vào tình trạng bề mặt đá và cách đánh bóng chúng ta sẽ sử dụng nước hoặc không. Nếu phải sử dụng nước thì cần bố trí nguồn nước chảy liên tục, không chảy quá to.
Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các đĩa kim cương ( Đầu số ) để đánh bóng. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại chất lượng khác nhau, vì vậy bạn cần phải tìm nơi uy tín để mua được loại đĩa chất lượng tốt.
Tiếp theo, chúng ta gắn đĩa kim cương vào máy mài bằng cách vặn đầu gắn đĩa kim cương loại dán vào trục quay của máy mài theo chiều kim đồng hồ và siết chặt bằng tay để không bị lỏng khi làm việc.
Sau đó, chúng ta cần cố định tấm đá cần đánh và bắt đầu đánh bóng khô hoặc ướt tùy theo loại đĩa đánh bóng. Lực ghì tay và đưa tay phải đều khắp bề mặt viên đá để bề mặt bóng không bị gợn song, nhấp nhô. Chúng ta cần thay đĩa kim cương để đánh bóng theo từng cấp độ. Số càng nhỏ dùng để đánh cho bề mặt thô ráp, số càng to đĩa càng mịn thì độ bóng càng cao. Chúng ta cần đánh đĩa từ số nhỏ đến số to.

2. Cách đánh bóng đá có sử dụng hóa chất

Nếu như độ bóng không được như ý muốn theo cách ở trên, bạn muốn bóng hơn nữa thì có thể sử dụng hóa chất để cho bề mặt bóng hơn. Chúng ta hãy thực hiện theo các bước sau:
Đầu tiên, việc cần làm là lau sạch bề mặt đá bằng nước trước, sau đó sử dụng dẻ khô để làm sạch bề mặt một lần nữa.
Tiếp đến là bước quan trọng: loại hóa chất dạng bột thì pha với nước thành dung dịch dạng sệt, hoặc dạng lỏng thì đổ trực tiếp lên bề mặt. Lưu ý rằng cần đổ một lượng nhỏ hóa chất, đánh bóng thật đều tay từng khu vực một. Xong khu vực này sẽ đánh tiếp khu vực khác.
Sau đó, bạn cần dùng pad trắng hoặc các loại đánh bóng chuyên dụng để đánh bề mặt cho đến lúc hóa chất khô đi.
Và cuối cùng là vệ sinh bề mặt đá, vậy là bạn đã có một bề mặt đá như lúc mới mua, sáng bóng!
Vậy là các bạn đã biết cách để bảo dưỡng cho bề mặt đá của gia đình bạn. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin hữu ích để bảo dưỡng cho vật liệu đá ốp lát tự nhiên luôn mới đẹp trong ngôi nhà của minh.
Messenger